A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NHỮNG NGHÀNH "HOT" NĂM 2018

 

 

Những ngành nghề học HOT trong năm 2018

Lựa chọn ngành học phù hợp là vấn đề quan trọng và ảnh hưởng đến những bước tiếp theo trong cuộc đời của các em. Đối với các em học sinh khối 12 ngoài việc lên kế hoạch ôn luyện cụ thể các em còn phải tìm hiểu và lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội trong hiện tại.


Những ngành nghề học HOT trong năm 2018

Với xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước hiện nay, những ngành nghề nổi trội các em có thể lựa chọn để theo học như:

1. Công nghệ thông tin

Marketing hay Công nghệ thông tin phát triển khá nhanh chóng và mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu công việc và giúp mọi người giải trí sau những thời gian học tập; làm việc căng thẳng, áp lực. Bởi vậy, yêu cầu xã hội đặt ra cần phải có một nhân lực chất lượng để bổ sung vào nghề này.
 

cntt
Ngành Công nghệ thông tin

 


Lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp các em có thể xin làm việc tại các công ty nước ngoài hay Việt Nam với mức lương khá ổn định. Môi trường làm việc khá chuyên nghiệp về nhiều mảng khác nhau tùy thuộc vào chương trình đào tạo sẽ làm công việc phù hợp. Cần lưu ý lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học các em nhé!

2. Ngành Y Dược

Hiện nay, các bệnh viện hay trung tâm Y tế được xây dựng khá nhiều tại các tỉnh; huyện; thành phố khác nhau. Bởi vậy cần một nguồn nhân lực chất lượng bổ sung vào ngành này. Các em có thể lựa chọn theo học ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học,.... Tuy nhiên, cần đánh giá được năng lực và kiến thức của bản thân để các em có thể lựa chọn được hệ đào tạo Cao đẳng hay Đại học cho phù hợp.

Đối với Đại học Y dược các em phải trải qua thời gian ôn thi áp lực và căng thẳng, những học sinh học lực Khá thì khó có thể hoàn thành được ước mơ của bản thân. Tuy nhiên, hiện nay một số trường Cao đẳng Y Dược tiến hành xét tuyển với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Ví dụ như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong năm 2018 đang lên kế hoạch xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, theo đó những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước và những em học sinh sau khi có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời có thể hoàn tất hồ sơ gửi về trường.
 

hoc duoc
Nghành y, dược chưa bao giờ hết "hot"

 

 


Giả thiết khi các em lựa chọn ngành Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn làm việc trong môi trường bệnh viện, các trung tâm hay cơ sở Y tế. Một số trường hợp khác còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản - Đất nước đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp các em có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và được hưởng mức lương khá cao.

3. Ngành Quản trị Du lịch

Du lịch cũng là ngành phát triển khá mạnh mẽ hiện nay, các em có thể lựa chọn để theo học. Sau khi tốt nghiệp các em có thể có thể xin vào các nhà hàng, khách sạn lớn. Tuy nhiên, khi theo học ngành này các em cần phải trai dồi thêm vốn Ngoại ngữ để hỗ trợ thêm công việc và có nhiều có cơ hội lựa chọn ngành nghề hơn.

Ngoài ra, còn có những ngành học khác như Luật, Kế toán hay Ngân hàng, Kiến trúc hay Kỹ sư;... Tuy nhiên, các em cần phải xem xét và đánh giá được nặng lực của bản thân để lựa chọn được ngành học phù hợp.


Nguồn: sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 08 : 323
Năm 2019 : 10.439
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới